Lý do khiến Sales BĐS không bán được hàng và giải pháp

Nhân viên môi giới bất động sản là nhu cầu không thể thiếu trong sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ. Đặc biệt là những sinh viên mới ra trường có nhiệt huyết, tuổi trẻ, năng động có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Tuy nhiên họ vẫn còn yếu kém về nhiều mặt, thiếu những tố chất cần thiết để trở thành một nhân viên sales giỏi.

Với một nhân viên môi giới bất động sản thì có lẽ chốt sale là khâu quan trọng trong quá trình bán hàng. Đây là khâu sẽ quyết định giao dịch của bạn có thành công hay không. Tuy nhiên, ở khâu này rất nhiều nhân viên môi giới, đặc biệt là với những nhân mới vào nghề hay mắc phải những sai lầm không đáng có dẫn đến việc không chốt được deal với khách hàng.

ly-do-khien-sales-bds-khong-ban-duoc-hang-va-giai-phap

Thiếu hiểu biết về kiến thức sản phẩm:

Bạn đi tư vấn với khách hàng không có sự chuẩn bị trước. Do đó, bạn không nắm rõ được các thông tin của sản phẩm bạn đang bán. Điều này dẫn đến việc bạn không giải đáp được những thắc mắc cũng như nhu cầu của khách hàng.

Bạn phải tìm hiểu rõ sản phẩm/dự án mà bạn đang bán như ưu – nhược điểm của nó. Để từ đó bạn có thể phân tích cho khách hàng hiểu được và họ có thể đưa ra quyết định. Hãy nhớ rằng, để bán được sản phẩm/dự án thì bạn phải hiểu rõ về những gì bạn đang bán cho khách hàng.

Nhân viên chưa có khách hàng tiềm năng:

Đây là vấn đề nan giải của rất nhiều nhân viên môi giới bất động sản. Nếu không có khách hàng tiềm năng thì kỹ năng của bạn sẽ không được thực hành, khả năng tự tin của bạn sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội chốt được giao dịch sẽ rất ít.

 Khi mới vào công ty, bạn sẽ được training các kỹ năng tìm kiếm khách hàng như đăng tin, chạy quảng cáo,… Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm khách hàng. Vì vậy hãy tìm cho mình một cách phù hợp nhất để có khách hàng tiềm năng quan tâm đến dự án của bạn.

ly-do-khien-sales-bds-khong-ban-duoc-hang-va-giai-phap

Nhân viên không chịu đầu tư vào bản thân:

Có thể nói rằng nếu bạn không dành thời gian, tiền bạc và công sức vào công việc thì bạn sẽ không làm tốt công việc của bản thân. Đặc biệt là những bạn không chịu học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn. Ngoài kia có biết bao nhiêu nhân viên môi giới bất động sản tài giỏi, bạn không cố gắng thì bạn sẽ bị “đào thải”.

Bạn hãy nhớ rằng đầu tư vào bản thân bao giờ cũng là một khoản đầu tư quan trọng và mang lại lợi nhuận rất cao. Vì vậy, hãy trau dồi kiến thức mỗi ngày và trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết của một nhân viên môi giới. Ngoài ra, bạn đừng quên đầu tư bản thân về ngoại hình nữa. Dù trí tuệ hay ngoại hình thì ngày nào bạn cũng phải trau dồi, tuyệt đối không được quên cái nào.

Nhân viên không có người hỗ trợ tốt:

Có rất nhiều trường hợp khách hàng quan tâm đến dự án nhưng nhân viên lại chưa đủ kinh nghiệm để tư vấn và không hỗ trợ được khách. Điều này dẫn đến việc “đánh rơi” khách. Sự việc xảy ra, có thể là do đội ngũ quản lý và quân tinh nhuệ của công ty chưa đạt yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, cũng có thể do phối hợp các bộ phận chưa tốt. Hoặc trong khâu đào tạo những nhân viên môi giới bất động sản mới chưa được đầy đủ và bài bản.

Vì vậy các cấp lãnh đạo công ty cần sâu sát với độ ngũ “nhóm tinh nhuệ”. Đưa ra các phương pháp đào tạo tốt nhất để nhân viên môi giới có thể  thực hiện giao dịch được hiệu quả hơn.

ly-do-khien-sales-bds-khong-ban-duoc-hang-va-giai-phap

Nhân viên không có đủ nhiệt huyết và đam mê bán hàng:

Đây là yếu tố quan trọng khi bạn tham gia làm bất cứ việc gì. Nếu bạn không yêu chính công việc mà bạn đang làm thì làm sao bạn có thể làm tốt được. Bản thân bạn là một nhân viên nhưng lại không có lửa thì khó có nhiệt huyết trong người. Nguyên nhân nhân viên không có nhiệt huyết có thể là: họ không thích nghề họ đang làm, họ không có mục tiêu trong nghề nghiệp, coi nghề bất động sản chỉ là nghề thời vụ và không có ý định gắn bó lâu dài và nhiều nguyên nhân khác. Nếu bạn chỉ vào nghề để kiếm mức lương cố định và không mục tiêu phấn đấu thì bạn không nên tiếp tục một công việc như vậy.

Để sự nhiệt huyết luôn duy trì thì người lãnh đạo công ty và các cấp quản lý cần là người định hướng nghề nghiệp cho nhân viên. Truyền niềm đam mê và nhiệt huyết để họ có thể mạnh mẽ cống hiến cho sự phát triển công ty nhiều hơn. Ngoài ra, chính bản thân bạn cũng phải đặt mục tiêu với nghề và yêu nghề nữa.

Xem tin tức mới nhất tại Propertywomenforum