Property Business: Phụ nữ thời đại mới, cơ hội và thách thức

Trong cuộc sống hiện đại thì người phụ nữ không chỉ còn quanh quẩn lo chuyện nội trợ, bếp núc mà đã bước ra ngoài xã hội đảm đương nhiều trọng trách, nắm giữ những vị trí quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Khi xã hội ngày càng tiến bộ thì vai trò và năng lực của người phụ nữ ngày càng được nhìn nhận và đánh giá cao hơn.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống – xã hội, tác động tới mọi đối tượng người lao động. Không nằm ngoài dòng chảy của xu hướng phát triển chung, những người phụ nữ thời đại 4.0 cũng đang sống và làm việc trong một kỷ nguyên mới với các nguồn tri thức và những tiến bộ trong mọi mặt của đời sống hàng ngày.

Vậy, với những bóng hồng làm trong lĩnh vực bất động sản, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang tới những cơ hội cùng khó khăn, thách thức gì? Liệu đâu là giải pháp giúp chị em không chỉ nhanh chóng, thích nghi với thời đại số mà còn biết tận dụng công nghệ như một công cụ hỗ trợ hữu hiệu trong công việc và cuộc sống?

Vào ngày 11/08 trong series Property business của CLB Nữ Bất Động Sản Triệu Đô với chủ đề “Phụ nữ thời đại mới: cơ hội và thách thức”. Chương trình với sự dẫn dắt của Ms. Hồng Hà là MC của CLB cùng với hai khách mời là Ms. Đinh Thị Ngọc Thơ – Chủ tịch sáng lập MPW club và Ms. Đặng Hồng Minh – Tổng giám đốc Công ty TNHH BĐS Minh Minh Land. Xuyên suốt chương trình, hai khách mời sẽ giải đáp cũng như là chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để giúp các chị em trang bị kiến thức, kỹ năng để chủ động, tự tin hơn trong thời đại mới. Các diễn giả sẽ giải đáp các câu hỏi xoay quanh các nội dung như sau:

  • Khái niệm phụ nữ thời đại mới
  • Thế mạnh và mặt hạn chế của người phụ nữ trong thời đại mới
  • Cơ hội và thách thức của phụ nữ thời đại mới
  • Giải pháp để thích nghi với sự thay đổi của thời đại mới

 

  1. Khái niệm phụ nữ thời đại mới

Phụ nữ thời đại mới ý chỉ những người phụ nữ ở thế kỉ 21, tại đây họ làm chủ được cuộc sống của bản thân. Không chỉ vậy, họ còn khẳng định vị thế, bản lĩnh và những sự thành công vượt trội trong cuộc sống. Ở họ có những giấ trị tốt đẹp của người phụ nữ truyền thống cùng với những giá trị, phẩm chất cần có ở xã hội hiện đại gồm có sự nhanh nhạy, linh hoạt, cần cù, hy sinh, dũng cảm,… và được khái quát thành cụm từ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Với Ms. Ngọc Thơ, chị cho rằng: “phụ nữ thời đại mới là những người thành công và làm chủ được tài chính cùng với 4 yếu tố khác. Thứ nhất là hiểu rõ về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu để biết bản thân phù hợp với điều gì.Thứ hai là định hướng, đưa ra các mục tiêu rõ ràng, đặc biệt là những mục tiêu dài hạn cho bản thân. Thứ ba là chia nhỏ các công việc, mục tiêu đã đề ra và thực hiện nó hàng ngày. Yếu tố cuối cùng là luôn đặt mục tiêu mới, nâng cấp mục tiêu cho bản thân và cải thiện bản thân hàng ngày.”

Thông qua cách chia sẻ của Ms. Ngọc Thơ sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về “chân dung” của một người phụ nữ trong thời đại mới là như thế nào.

  1. Cơ hội và thách thức của phụ nữ thời đại mới

Trong phần này, khách mời của chương trình Ms. Đặng Hồng Minh đã chia sẻ về kinh nghiệm cũng như là quá trình đến với nghề. Được biết Ms. Đặng Hồng Minh là một người có 21 năm kinh nghiệm trong nghề. Ngay từ ngày còn là sinh viên trường Ngoại Thương chị đã có niềm đam mê với cái nghề kinh doanh, tuy nhiên do tuổi đời lúc ý còn khá trẻ nên chị chưa xác định được mặt hàng mình muốn kinh doanh.

Trải qua nhiều năm kinh doanh nhiều lĩnh vực khác nhau và không theo định hướng của gia đình, chị đã bén duyên với nghề môi giới bất động sản. Theo chị Minh chia sẻ: “Đừng bao giờ ngại khó khăn với những cơ hội mới, thách thức mới hay nói cách khác là dám nghĩ dám làm.” Nếu như năm xưa Ms. Đặng Hồng Minh ngại khó khăn, ngại những cơ hội, thách thức mới thì có lẽ chúng ta giờ đây đã không có một chuyên gia môi giới tài giỏi trong lĩnh vực bất động sản.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Chị Minh đã không ngại những khó khăn và luôn cho bản thân tiếp nhận những cơ hội, thách thức mới. Có thể nói Chị Minh là một người năng động, chấp nhận trả giá với những gì mình làm và luôn hoàn thiện mục tiêu trong tâm thế tích cực.

Vì vậy, là những người phụ nữ của thế kỷ 21 – phụ nữ của thời đại mới, bạn hãy luôn tự tin và lúc nào cũng nghĩ bản thân mình làm được, không có gì là khó nếu như bản thân đã quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đề ra. Hãy luôn đề ra những mục tiêu cho bản thân và không ngại học hỏi thêm hàng ngày và luôn đón nhận những cơ hội, thách thức mới. Luôn luôn để bản thân đón nhận cái mới thay vì luôn ở trong vùng an toàn.

  1. Giải pháp để thích nghi với sự thay đổi của thời đại mới

Cả 2 khách mới đều cho biết giải pháp quan trọng nhất để thích nghi với sự thay đổi là hãy luôn vượt qua rào cản của bản thân và đầu tư vào bản thân nhiều hơn. Không chỉ vậy, hãy để bản thân hình thành tư duy dám nghĩ dám làm, không ngại khó khăn cũng như là những lần thất bại. Thông qua những lần vấp ngã mà không nhụt chí mà hãy coi đó là một bài học để bản thân rút kinh nghiệm cho những lần thử thách mới. Và cuối cùng, hãy cố gắng phát huy điểm mạnh của bản thân trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Qua buổi chia sẻ này, đã giúp mọi người có cái nhìn khác về nghề chuyên gia môi giới bất động sản cũng như là giúp phụ nữ ngày càng tự tin và thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Hẹn gặp mọi người tại những chương trình Property Business tiếp theo của CLB Nữ Bất Động Sản Triệu Đô.

Theo dõi thông tin CLB Nữ BĐS Triệu Đô tại:

Fanpage: MPW – Mạng Lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô

Group FB: https://bitly.com.vn/hs11gv

Group zalo: https://zalo.me/g/njijra610