Property business: Phụ nữ thời đại 5.0 – Kỷ nguyên công nghệ số

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Mạng lưới MPW đã tổ chức một chương trình sinh hoạt đặc biệt. Một buổi tọa đàm trực tuyến với chủ đề “ Phụ nữ thời đại 5.0 – Kỷ nguyên công nghệ số”. Chương trình được tổ chức nhằm giúp các thành viên trong cộng đồng có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, giao lưu và học hỏi cùng các nữ tướng lãnh đạo bất động sản đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bắt đầu chuyển sang công nghiệp 5.0 trên tất cả các lĩnh vực đời sống – xã hội và tác động mạnh mẽ đến người lao động. Không nằm ngoài dòng chảy của xu hướng phát triển chung của toàn cầu, những người phụ nữ thời đại mới cũng đang sống và làm việc trong kỷ nguyên mới – kỷ nguyên công nghệ số với các nguồn tri thức và ngày càng có vai trò quan trọng về mọi mặt trong đời sống hàng ngày.

property-business-phu-nu-thoi-dai-5-0-ky-nguyen-cong-nghe-so

Vậy, đối với những bóng hồng làm trong lĩnh vực bất động sản thì sao? Cuộc cách mạng công nghiệp 5.0 sẽ mang lại những cơ hội, thách thức, khó khăn gì? Liệu đâu sẽ là giải pháp giúp chị em nhanh chóng thích nghi với thời đại số đang chuyển giao và không chỉ vậy, chị em còn biết tận dụng công nghệ để nắm bắt những cơ hội dành cho bản thân trong công việc cũng như là trong cuộc sống.

Ngày 19/10, trong số đặc biệt này, MPW đã mời đến các diễn giả, nữ tướng trong lĩnh vực bất động sản. Đó là:

  • Julia Thanh Phạm – Giám đốc Kinh doanh Sao Vàng Holdings, Phó Chủ Tịch MPW Miền Bắc
  • Thùy Linh Villas – Giám đốc Kinh Doanh Phú Hưng Property, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VPL Group
  • Hoàng Kim Phượng – Biên tập viên, Á khôi Miss photo 2020
  • Lưu Nguyễn Quỳnh Anh – Quản lý truyền thông Green Bay Land, Leader MPW Miền Trung

Và đặc biệt, MC trong số đặc biệt này là Ms. Ngọc Thơ – Chủ tịch sáng lập MPW Việt Nam, CEO đồng sáng lập Sky Realty Phú Quốc.

property-business-phu-nu-thoi-dai-5-0-ky-nguyen-cong-nghe-so

Xuyên suốt chương trình, các nữ tướng tài giỏi và xinh đẹp của chúng ta đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân và trả lời những câu hỏi được đặt ra xoay quanh chủ đề “ Phụ nữ thời đại 5.0” với 4 nội dung chính:

  • Khái niệm cơ bản xã hội 5.0
  • Cơ hội nào dành cho phụ nữ trong thời đại công nghệ số
  • Thách thức của kỳ nguyên công nghệ số đối với phụ nữ
  • Giải pháp nào cho phụ nữ trong kỷ nguyên mới

Khái niệm cơ bản xã hội 5.0

Có thể nói, Xã hội 5.0 là xã hội mới, tiến hóa từ Xã hội 4.0 với tính sáng tạo là đặc trưng cơ bản. Nếu như Xã hội 4.0 với tri thức và thông tin không/chưa được chia sẻ, hay giá trị xuyên lĩnh vực rất khó được tạo ra, thì sang Xã hội 5.0 có IoT kết nối con người với vạn vật, tất cả các loại tri thức và thông tin sẽ được chia sẻ, khi đó giá trị mới sẽ được sinh ra.

Cơ hội nào dành cho phụ nữ trong thời đại công nghệ số

Hiện nay, có đến 97% tất cả các nghề nghiệp trên thế giới đều cần đến kỹ năng số. Do đó, nếu bạn không được trang bị kiến thức về công nghệ sẽ bị bỏ lại đằng sau. Đặc biệt là sau cuộc cách mạng 4.0, mọi người hầu hết đều tiếp xúc và sử dụng công nghệ.

Ở phần này, Ms. Quỳnh Anh đã chia sẻ về những cơ hội dành cho phụ nữ ở lĩnh vực bất động sản trong thời đại công nghệ số. Ms. Quỳnh Anh cho biết: “ chỉ cần nhìn sơ qua về thời đại này đã có đến 5 cơ hội dành cho chị em. Đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh diễn ra phức tạp khiến cho mọi người gặp thể gặp nhau, tất nhiên nhân viên môi giới cũng không phải là ngoại lệ. Khoảng thời gian giãn cách, các nhân viên chỉ có thể gặp khách hàng online nên nếu bạn không có các kiến thức và không biết cách tận dụng công nghệ trong khoảng thời gian nay thì bạn sẽ bị mất đi những cơ hội trong công việc.”

Thách thức của kỷ nguyên công nghệ số

Tiếp tục chương trình, Ms. Julia Thanh Phạm đã chia sẻ về những thách thức mà chúng ta cần phải vượt qua. Như bên trên Ms. Quỳnh Anh đã chia sẻ nếu trong khoảng thời gian dịch bệnh không biết tận dụng công nghệ sẽ mất đi những cơ hội trong công việc. Do đó, nếu không kịp thích nghi và nắm bắt cơ hội thì việc đối mặt với nguy cơ thất nghiệp là rất cao. Không chỉ vậy, người phụ nữ sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều thách thức khác cả trong công việc lẫn cuộc sống.

Giải pháp nào dành cho phụ nữ trong thời đại 5.0?

Sau những cơ hội và thách thức của thời đại 5.0 mang đến thì chị em phụ nữ nói chung và những chị em phụ nữ trong lĩnh vực bất động sản nói riêng cần phải có những giải pháp thiết thực để vượt qua mọi thách thức và nắm bắt được cơ hội để phát triển. Trong phần cuối chương trình, Ms. Thùy Linh Villas đã chia sẻ những giải pháp cho chị em. Những giải pháp đến từ một nữ tướng BĐS chắc chắn không làm chị em trong ngành môi giới bất động sản thất vọng.

Kết thúc chương trình số đặc biệt nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã giúp chị em trong cộng đồng mạng lưới MPW nói riêng và cộng đồng môi giới bất động sản nói riêng có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, bài học và những kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Chúc chị em có một 20/10 thật ý nghĩa và chúc chị em ngày càng xinh đẹp, tài giỏi và thành công trong công việc.

Mọi người có thể xem lại số đặc biệt của series Property business với chủ đề “ Phụ nữ thời đại 5.0 – Kỷ nguyên công nghệ số” tại kênh Youtube của câu lạc bộ.

 Theo dõi thông tin CLB Nữ BĐS Triệu Đô tại:

Fanpage: MPW – Mạng Lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô

Group FB: https://bitly.com.vn/hs11gv

Group zalo: https://zalo.me/g/njijra610

Xem tin tức mới nhất của CLB tại Propertywomenforum