Property Business: Bất động sản chăm sóc sức khỏe đón đầu xu hướng Wellness

Chương trình sinh hoạt định kỳ Property Business với chủ đề “Bất động sản chăm sóc sức khỏe đón đầu xu hướng Wellness” do CLB Nữ Bất Động Sản Triệu Đô – MPW tổ chức ngày 21/07 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho quý nhà đầu tư cùng các thành viên CLB những thông tin mới mẻ và hấp dẫn nhất về xu hướng BĐS chăm sóc sức khỏe sẽ làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian tới.

property-business-bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-don-dau-xu-huong-wellness

Những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, dịch bệnh Covid – 19 kéo dài cùng những lần giãn cách xã hội đã tạo ra sự thay đổi tích cực trong ý thức bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Khi sức khỏe được coi là thước đo giá trị tài sản, người tiêu dùng, đặc biệt là giới thượng lưu không ngần ngại chi trả cao cho không gian sống toàn diện, nuôi dưỡng sức khỏe và đời sống tinh thần một cách tự nhiên thì BĐS chăm sóc sức khỏe (Wellness Investment) dần trở thành xu hướng và lĩnh vực trọng tâm của các nhà đầu tư.

Để đưa đến cái nhìn tổng thể, bao quát về loại hình bất động sản còn khá mới mẻ tại Việt Nam này, chương trình đã mời đến 2 vị khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản: Mr. Nguyễn Văn Thông – GĐKD Công ty BĐS Bầu trời Việt Nam và Ms. Phan Kim Nhạn – TPKD Công ty BĐS Bầu trời Việt Nam. Xuyên suốt buổi chia sẻ, các khách mời đã mang tới một số thông tin chính sau:

  • Khái niệm và đặc điểm của loại hình bất động sản chăm sóc sức khỏe, xu hướng bất động sản Wellness trên thế giới
  • Nhu cầu của người Việt, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu với dòng sản phẩm bất động sản chăm sóc sức khỏe
  • Những địa điểm tại Việt Nam phù hợp để phát triển loại hình bất động sản chăm sóc sức khỏe
  • Những yếu tố giúp Phú Quốc được đánh giá là thiên đường của lối sống Wellness tại Việt Nam
property-business-bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-don-dau-xu-huong-wellness
Ms. Đinh Thị Ngọc Thơ – Chủ tịch Sáng lập MPW Club

Nói về xu hướng phát triển loại hình bất động sản chăm sóc sức khỏe, diễn giả Nguyễn Văn Thông nhận định: “Trên thế giới, người mua ngày càng có xu hướng tìm kiếm những không gian xanh, sạch với hệ thống lọc không khí cao cấp, cảnh quan tự nhiên. Các yêu cầu về tiết kiệm năng lượng và bền vững trong xây dựng như ánh sáng tự nhiên, chất lượng không khí, âm thanh, sự gần gũi với không gian xanh, các tiện ích phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe (phòng gym, spa, sân tennis, lớp học yoga, thiền định…) hay các loại vật liệu an toàn (như sơn không độc hại) được các nhà phát triển bất động sản quan tâm và ứng dụng.”

property-business-bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-don-dau-xu-huong-wellness
Mr. Nguyễn Văn Thông – GĐKD Công ty BĐS Bầu trời Việt Nam

Trên thực tế, Mỹ hiện đang dẫn đầu thị phần ở mức 52,5 tỷ USD, tiếp theo là Trung Quốc, Úc, Anh và Đức. Theo báo cáo của Global Wellness Institute, có hơn 740 dự án nhà ở wellness hiện hữu hoặc sắp chào sân tại 34 quốc gia bao gồm các cộng đồng được quy hoạch theo quy mô lớn và các dự án khu phức hợp tại các đô thị/ngoại ô.

Tại Việt Nam, khái niệm bất động sản chăm sóc sức khỏe vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên đại dịch Covid-19 cùng những lần giãn cách xã hội đã tác động mạnh đến lối sống, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng Việt. Đặc biệt giới thượng lưu hiện nay ngày càng quan tâm và có ý thức hơn trong việc phòng ngừa rủi ro, bảo vệ sức khỏe.

Nếu như trước đây các gói du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tại một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản được ưa chuộng thì hiện nay do tình hình dịch bệnh, hạn chế đi lại cũng như xuất phát từ nhu cầu thực tế, tầng lớp người giàu tại Việt Nam có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào bất động sản chăm sóc sức khỏe, mong muốn sở hữu riêng một “second-home” cho các kỳ nghỉ dài ngày.

Bổ sung thêm về sở thích lựa chọn các thị trường đầu tư bất động sản chăm sóc sức khỏe của người Việt, diễn giả Phan Kim Nhạn chia sẻ: “Hiện nay xu hướng lựa chọn các thành phố biển để phát triển và đầu tư loại hình bất động sản chăm sóc sức khỏe đang ngày càng trở nên bền vững. Một số thành phố như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,… có nhiều cơ hội để phát triển bất động sản chăm sóc sức khỏe.” Trong đó Phú Quốc – Top 15 hòn đảo lý tưởng nhất thế giới để nghỉ hữu – được đánh giá sở hữu đầy đủ yếu tố Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa như điều kiện tự nhiên, khí hậu, giao thông, cơ sở hạ tầng, an ninh để khai thác dòng sản phẩm này.

property-business-bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-don-dau-xu-huong-wellness
Ms. Phan Kim Nhạn – TPKD Công ty BĐS Bầu trời Việt Nam

Qua chủ đề thiết thực và bổ ích này, các nhà đầu tư cùng cộng đồng sale đã có cái nhìn tổng quan về bức tranh bất động sản chăm sóc sức khỏe trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Hẹn gặp mọi người tại những chương trình Property Business tiếp theo của CLB Nữ Bất Động Sản Triệu Đô.

—————-

Theo dõi thông tin CLB Nữ BĐS Triệu Đô tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/Propertywomenforum

Group FB: https://www.facebook.com/groups/1839155299748138

Group zalo: https://zalo.me/g/njijra610

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCrxHZ3vUK732UzptuadYMlA

Xem tin tức mới nhất của CLB tại Propertywomenforum