Property Business: Phụ nữ với nghề bất động sản trong thời kỳ covid-19

Nếu coi nền kinh tế là gốc rễ thì các doanh nghiệp phát triển bất động sản là thân cây, các sàn giao dịch là cành cây, còn các nhà môi giới là phần lá. Khi cây bị tổn thương thì bộ phận chịu tổn hại nhanh nhất, dễ héo úa nhất chính là lá.

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng. Điều này khiến nhiều môi giới trong lĩnh vực gặp khó khăn. Đôi khi là rơi vào tình cảnh lao đao phải tìm hướng đi mới. Tất nhiên các sale nữ cũng không phải ngoại lệ. Vậy nhưng có thực sự là nghề bất động sản trong thời kỳ Covid-19 chỉ tồn tại toàn khó khăn, nghịch cảnh như vậy không? Liệu có cách thức hay bí quyết gì để sale bất động sản nói chung, phái nữ nói riêng có thể thích nghi và bám trụ với nghề? Series Property Business sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn.

phu-nu-voi-nghe-bat-dong-san-trong-thoi-ky-covid-19

Nối tiếp chủ đề “Phụ nữ thời đại mới: thách thức và cơ hội” của kì trước thì vào ngày 2/9 vừa qua, CLB Nữ bất động sản triệu đô đã có một talk show với chủ đề “Phụ nữ với nghề bất động sản trong thời kỳ covid 19”. Trong kì này, CLB đã mời đến các diễn giả đều là những người phụ nữ thành công với nghề bất động sản. Đó là Ms. Đinh Thị Ngọc Thơ – Chủ tịch sáng lập MPW club, Ms. Đoàn Thị Mỹ Chi – Trợ lý Kinh doanh Công ty TNHH Green Bay Land và Ms. Lưu Nguyễn Quỳnh Anh – Quản lý Truyền thông Công ty TNHH Green Bay Land. Xuyên suốt chương trình cả ba diễn giả sẽ chia sẻ về 3 nội dung chính:

– Những khó khăn, thách thức của sale bất động sản trong mùa dịch Covid-19

– Cơ hội của sale bất động sản trong mùa dịch Covid-19

– Những bí quyết để bám trụ với nghề và vượt qua thách thức mùa dịch

Những khó khăn, thách thức của sale bất động sản trong mùa dịch Covid-19

Sale bất động sản được biết đến là một nghề sống nhờ vào hoa hồng của các giao dịch. Do đó, khi lượng giao dịch giảm thì hoa hồng cùng giảm theo. Điều này khiến cho thu nhập trở lên bấp bênh. Đối với những sale kỳ cựu lâu năm đã có vốn tích lũy thì không thành vấn đề. Nhưng với những sale mới vào nghề thì đây sẽ là một vấn đề nan giải đối với họ trong mùa dịch này.

Tình hình dịch bất ổn phải giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành dẫn đến việc nền kinh tế bị khủng hoảng. Việc này dẫn đến các nguồn khách hàng đầu tư vào các phân khúc bị giảm. Việc giãn cách xã hội dẫn đến việc sale không thể hẹn gặp khách hàng để tư vấn trực tiếp. Những bất tiện như vậy dẫn đến những khó khăn của sale trong mùa dịch.

phu-nu-voi-nghe-bat-dong-san-trong-thoi-ky-covid-19
Ms. Đoàn Thị Mỹ Chi – Trợ lý Kinh doanh Công ty TNHH Green Bay Land

Ms. Mỹ Chi cho hay: “ do tình hình dịch khiến cho nền kinh tế bị chững lại, điều này làm cho các nhà đầu tư hạn chế vào việc đầu tư. Gần đầy, có một lượng khách muốn đầu tư vào Khánh Hòa nhưng do dịch bùng phát trở lại mà họ đã thay đổi quyết định này. Việc này khiến cho sale BĐS gặp khó khăn. Do đó, các nhân viên môi giới bất động sản hãy tận dụng MXH để hỗ trợ những khó khăn trong mùa dịch này. Dựa vào MXH để tiếp xúc với khách hàng nhiều hơn.”

Cơ hội của sale bất động sản trong mùa dịch Covid-19

Ngoài những mảng tối của thị trường bất động sản thì vẫn có những cơ hội, tia sáng dành cho sale bất động sản trong mùa dịch này. Số lượng người giàu vẫn nhiều, vẫn còn những nhà đầu tư không quan tâm đến dịch bệnh hoặc họ đã thích nghi. Hay đơn giản họ lựa chọn BĐS là kênh kinh doanh của họ trong mùa dịch. Nhờ vậy, mà các bạn sale chỉ cần linh hoạt thay đổi các chiến lược, phương thức kinh doanh. Chỉ cần tiếp cận được khách hàng thì vẫn sẽ có những cơ hội trong mùa dịch này.

Theo Ms. Ngọc Thơ: “hiện nay, theo các chuyên gia trên thế giới đánh giá thì thế giới đang ở thời đại VUKA. Nói một cách dễ hiểu thị là thời đại dễ biến động, phức tạp và thay đổi liên tục. Chúng ta rất khó để nhận biết, nhận định vấn đề một cách rõ ràng. Tuy nhiên vẫn có những cơ hội trong giai đoạn này. Vẫn còn khách hàng là vẫn còn cơ hội cho bản thân. Trong giai đoạn này hãy nhìn nhận bản thân cũng như là thị trường để có thể có những chiếc lược hợp lý, phù hợp với thời gian dịch bệnh này.”

phu-nu-voi-nghe-bat-dong-san-trong-thoi-ky-covid-19
Ms. Đinh Thị Ngọc Thơ – Chủ tịch sáng lập MPW club

Nói một cách dễ hiểu hơn thì bạn hãy sống như một câu nói nổi tiếng của Warren Buffett: “Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham làm khi người khác sợ hãi”. Vì đây là khoảng thời gian mà các nhà đầu tư đang tìm hiểu về thị trường.

Những bí quyết để bám trụ với nghề và vượt qua thách thức mùa dịch

Ms. Quỳnh Anh chia sẻ: “thị trường bất động sản hiện nay như mà một cái biểu đồ hình sin. Cũng sẽ có lúc đi xuống và cũng sẽ đi lên. Hiện tại tuy đang ở dưới đáy nhưng trong tương lai nó sẽ đi lên, nó đang lấy đà để có thể phát triển nhiều hơn.  Bởi dịch bệnh sẽ kết thúc và mọi thứ trở về đúng quỹ đạo của nó.”

phu-nu-voi-nghe-bat-dong-san-trong-thoi-ky-covid-19
Ms. Lưu Nguyễn Quỳnh Anh – Quản lý Truyền thông Công ty TNHH Green Bay Land

Trong khoảng thời gian chống dịch này, là một nhân viên sale hãy luôn trau dồi kiến thức. Hãy tham gia các khóa học, các buổi đào tạo. Xây dựng cho bản thân một thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để phát triển bản thân trong nghề nhiều hơn. Để bản thân lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng tư vấn cho khách hàng mọi lúc. 

Qua buổi chia sẻ này, đã giúp mọi người có cái nhìn khách quan về nghề chuyên gia môi giới bất động sản trong mùa dịch này. Hẹn gặp mọi người tại những chương trình Property Business tiếp theo của CLB Nữ Bất Động Sản Triệu Đô.

Theo dõi thông tin CLB Nữ BĐS Triệu Đô tại:

Fanpage: MPW – Mạng Lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô

Group FB: https://bitly.com.vn/hs11gv

Group zalo: https://zalo.me/g/njijra610

Xem tin tức mới nhất của CLB tại Propertywomenforum.com