Nhìn vào cuộc đời Steve Jobs và nhận ra 5 bài học

“Cuộc sống quá ngắn ngủi để sống một cuộc đời của người khác” – Steve Jobs từng nói trong một bài thuyết giảng tại kỳ nhập học của Đại học Stanford năm 2005. Ông đề cập đến ý tưởng rằng bạn nên tin tưởng vào tiếng nói bên trong của mình. Bạn phải thật sự can đảm để làm theo trái tim và trực giác của chính mình.

nhin-vao-cuoc-doi-steve-jobs-va-nhan-ra-5-bai-hoc

Steve Jobs được biết đến là một nhà phát minh, nhà thiết kế và doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Apple Inc. Ông là một trong những người tiên phong trong cuộc cách mạng máy vi tính và điện thoại thông minh.
Hãy sống một cuộc đời như Steve Jobs – điều đã làm nên thành công của không ít tỷ phú.
 

Tìm người truyền cảm hứng

Không dễ để trở thành một doanh nhân. Ngay từ đầu, việc rời bỏ một công việc ổn định và tự mở đường có thể khiến bạn sợ hãi bởi quyết định này đưa bạn vào một con đường đầy bất trắc. Từ đó, cuộc hành trình chỉ có thể khó khăn hơn. Vì vậy, khi bạn chắc chắn đạt đến thời điểm sẽ tự hỏi bản thân rằng liệu có nên từ bỏ hay không, hãy lấy cảm hứng từ người cùng chí hướng và có thể giúp bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Đừng sợ thử thách

Ai trong chúng ta cũng vậy, sẽ có những lúc bản thân hoài nghi về công việc đang làm hay những mục tiêu, ước mơ bạn đề ra. Việc này ảnh hưởng không ít đến quá trình ban theo đuổi ước mơ, mục tiêu.
Các doanh nhân thành công luôn thách thức bản thân và cách tốt nhất để duy trì tính cạnh tranh là tích cực cố gắng thử thách những định kiến. Với suy nghĩ đó, đừng bao giờ sợ thử thách – và đừng bao giờ để người khác cản trở bạn vươn tới thành công.

Đừng bao giờ chấp nhận bất cứ điều gì kém hơn

Là một doanh nhân, bạn có thể sa lầy vào các công việc hàng ngày và đánh mất những mục tiêu lớn hơn của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi tầm nhìn của bạn và đừng bao giờ quên rằng bất cứ điều gì đều có thể xảy ra.
Giống như Steve Jobs không ngừng thúc đẩy tầm nhìn của mình, bạn không bao giờ nên chấp nhận bất cứ điều gì kém hơn. Thung lũng Silicon có thể sở hữu một số bộ óc và kỹ sư sáng giá nhất, nhưng bạn có thể tìm thấy những người tài giỏi ở bất cứ đâu.
nhin-vao-cuoc-doi-steve-jobs-va-nhan-ra-5-bai-hoc

Tham gia hoặc tạo nên một cộng đồng doanh nhân

Bằng cách xây dựng các hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ, như ở Thung lũng Silicon và xung quanh bạn là những người cùng chí hướng hỗ trợ lẫn nhau, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn rất nhiều để tiến lên. Hơn nữa, hệ sinh thái khởi nghiệp thúc đẩy một loại hình đổi mới tự duy trì, khi các nhân viên khởi nghiệp có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành doanh nhân sau này.

Chọn một cuốn sách và không ngừng đọc

Đọc sách không chỉ giúp bạn thông minh hơn mà còn có thể trở thành một công cụ để truyền cảm hứng. Vì vậy, “đọc” có vẻ là một khuyến nghị đơn giản, nhưng nó cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với mỗi doanh nhân.

Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg và hàng loạt doanh nhân tầm cỡ thế giới khác đều được biết đến với điểm chung là thói quen đọc sách. Gates thậm chí còn công khai giới thiệu 5 cuốn sách nên đọc vào mùa hè mỗi năm. Và thật hợp lý khi những doanh nhân thành đạt chia sẻ thói quen này; một nghiên cứu cho thấy 88% những người thành công về mặt tài chính đều đọc ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Đọc sách không chỉ giúp bạn thông minh hơn mà còn có thể trở thành một công cụ để truyền cảm hứng. Vì vậy, “đọc” có vẻ là một khuyến nghị đơn giản, nhưng nó cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với mỗi doanh nhân.

Chúng ta thường coi thường những cơ hội, nguồn lực và nguồn cảm hứng mà chúng ta có sẵn. Và thông thường, phải đến khi mất chúng, chúng ta mới có thể nhận ra tầm quan trọng mà những yếu tố đó đem lại. Vì vậy, hãy ghi nhớ những lời khuyên này trong suốt hành trình của riêng bạn với tư cách là một doanh nhân, và đừng bao giờ đánh mất nguồn cảm hứng của chính mình.

Xem tin tức mới nhất tại Propertywomenforum