Chủ tịch MPW Việt Nam và lý tưởng kinh doanh vì cộng đồng

Ms. Đinh Thị Ngọc Thơ là Chủ tịch sáng lập Mạng lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô MPW – cộng đồng dành cho phái nữ là các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp, CEO, team leader, trưởng phòng kinh doanh, cố vấn môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh từ năm 16 tuổi, bén duyên với nghề tư vấn bất động sản chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học, đến nay Ms. Đinh Thị Ngọc Thơ đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề khi chưa đầy 30 tuổi. Chị đã trải qua những bước thăng trầm trong sự nghiệp, đảm đương nhiều vị trí quan trọng và tích lũy cho mình nhiều bài học kinh doanh quý báu.

chu-tich-mpw-viet-nam-va-ly-tuong-kinh-doanh-vi-cong-dong
Ms. Đinh Thị Ngọc Thơ là Chủ tịch sáng lập Mạng lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô MPW

Đến nay, Ms. Ngọc Thơ được cộng đồng môi giới bất động sản nói chung và các thành viên trong mạng lưới nói riêng biết đến với vai trò Chủ tịch Sáng lập Mạng lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô MPW, Founder MPW Academy – Học viện Bất động sản triệu đô, HLV Sale Nữ BĐS Triệu Đô, Giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần BĐS Bầu trời Việt Nam, CEO đồng sáng lập Sky Realty Phú Quốc.

Tham gia tọa đàm “Sun Talk Phú Quốc” ngày 23/11 với chủ đề “Từ xây dựng thương hiệu cá nhân đến nâng tầm vị thế môi giới bất động sản”, Ms. Ngọc Thơ đã chia sẻ lý do thành lập Mạng lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô MPW và khát vọng tạo dựng môi trường bài bản, văn minh, chuyên nghiệp cho cộng đồng nữ môi giới tại Việt Nam.

Từ sự thấu cảm với phái nữ làm bất động sản

Ms. Ngọc Thơ chia sẻ lý do thành lập Mạng lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô MPW xuất phát từ câu chuyện của chính bản thân trên hành trình trải nghiệm thương trường. Là một người phụ nữ dấn thân vào lĩnh vực có tính cạnh tranh và đào thải cao như bất động sản, chị thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của cộng đồng. Ngoài việc ngành nghề chưa được coi trọng, nhìn nhận đúng tầm thì các môi giới cũng chưa có những sân chơi chuyên nghiệp, môi trường thực chiến để có thể giao lưu, kết nối, học hỏi, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Chị nhấn mạnh: “Như trước đây, giai đoạn mới vào nghề Thơ có vướng mắc gì về kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp, về cách ứng biến, xử lý từ chối, chốt deal cũng không biết tìm đến ai, nhờ cậy ai tư vấn. Đặc biệt khi mình là phái nữ, có nhiều lúc gặp vấn đề nhạy cảm, có những khó khăn, áp lực, mệt mỏi mong muốn được chia sẻ, giãi bày thì cũng có rất ít người thấu hiểu và có thể trò chuyện cùng.”

chu-tich-mpw-viet-nam-va-ly-tuong-kinh-doanh-vi-cong-dong
Chủ tịch Ngọc Thơ chia sẻ câu chuyện đằng sau việc thành lập Mạng lưới MPW Việt Nam

Hơn thế nữa, những định kiến khi phụ nữ làm môi giới bất động sản cũng tồn tại bao lâu nay. Chị em thường bị cho là yếu thế hơn nam giới, chịu tiếng dùng thủ đoạn lừa người khác, bán danh dự, thậm chí bán thân để đạt mục đích. Thế nhưng thực chất với những thế mạnh vốn có như sự tỉ mỉ, chăm chỉ, nhạy bén, tinh tế, giỏi nắm bắt tâm lý trong giao tiếp, nếu biết áp dụng đúng lúc, đúng chỗ vào kinh doanh thì chắc chắn khả năng chốt deal của chị em không thua kém gì phái mạnh.

Từ những lý do trên, Ms. Ngọc Thơ quyết định tiên phong tạo ra một sân chơi, hệ sinh thái dành riêng cho cộng đồng phái nữ làm trong lĩnh vực bất động sản để mọi người không cảm thấy loay hoay, đơn độc khi vào nghề như mình, đồng thời có môi trường để thể hiện, khẳng định bản thân, được công nhận và kiến tạo tương lai tốt đẹp, giàu có, thịnh vượng.

Đến khát vọng nâng tầm giá trị cộng đồng nữ BĐS tại Việt Nam

Trên cương vị Chủ tịch Mạng lưới MPW Việt Nam, Ms. Ngọc Thơ đã cho ra mắt nhiều chương trình sinh hoạt định kỳ hàng tuần, hàng tháng như: Property Business, Property Lunch, Property Network, Property Online. Các hoạt động đều xoay quanh 5 giá trị cốt lõi, bao gồm: Chính trực – Yêu thương – Giúp đỡ – Biết ơn – Học tập, một người vì mọi người và mọi người vì một người để hướng tới mục tiêu chung là phát triển mạng lưới trở thành cộng đồng lớn nhất và chuyên nghiệp nhất dành riêng cho các bóng hồng làm trong lĩnh vực bất động sản.

Trong nhiều tháng dịch Covid-19 hoành hành, Mạng lưới MPW cũng tổ chức thành công hơn 20 buổi sinh hoạt online Property Business để lên tinh thần, định hướng cho các thành viên trong cộng đồng có những kế hoạch và hành động phù hợp với thời cuộc. Các chương trình đều được đón nhận và thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của các nữ bất động sản trên toàn quốc.

Trải qua 4 năm phát triển theo đúng mục tiêu gắn với thời đại mới của những người phụ nữ thế kỷ 21 làm chủ vận mệnh, khẳng định bản lĩnh và thành công vượt trội, mạng lưới MPW đang từng bước góp phần nâng tầm giá trị cộng đồng nữ bất động sản triệu đô tại Việt Nam.

chu-tich-mpw-viet-nam-va-ly-tuong-kinh-doanh-vi-cong-dong
Ms. Ngọc Thơ: “Chúng ta là ai không quan trọng, quan trọng chúng ta mang lại giá trị gì cho cộng đồng”

Với tâm niệm “Chúng ta là ai không quan trọng, quan trọng chúng ta mang lại giá trị gì cho cộng đồng”, Chủ tịch Ngọc Thơ cùng các thành viên ban điều hành luôn hạnh phúc vì được cống hiến mỗi ngày, được giúp đỡ, lan tỏa những giá trị tích cực đến ngày càng nhiều thành viên trong mạng lưới.

Theo dõi thông tin về Mạng lưới Nữ Bất Động Sản Triệu Đô MPW:

Website: propertywomenforum.com

Youtube: https://bitly.com.vn/dn08l0

Fanpage: https://www.facebook.com/Propertywomenforum

Hotline: 0909 6666 47

Nguồn: Cafef.vn